Yêu nhau nhờ công việc thế nào?

Theo một khảo sát của CareerBuilder, 37% người được khảo sát đã từng hẹn hò cùng một đồng nghiệp, và 30% trong số này đã tiến tới hôn nhân.

Mùa cưới đang về. Bạn đã bao giờ thử thống kê xem có bao nhiêu bạn bè hay người quen của mình đã kết hôn với một đồng nghiệp hay chưa? Khảo sát của CareerBuilder cho thấy nơi làm việc là một trong những môi trường vun đắp cho nhiều tình yêu đôi lứa, và cả hôn nhân lâu dài, từ những dự án làm việc chung hay những buổi gặp gỡ thân mật trong công ty.
20277008916_be0101dbf5_z
Bạn có bao giờ thấy hai nhân viên nào đó trong công ty có mối quan hệ trên mức đồng nghiệp bình thường chưa? Bạn có bao giờ quan sát khi họ đưa mắt nhìn nhau trong buổi họp, hoặc hay giấu những tin nhắn lãng mạn kèm những biểu tượng cảm xúc là nụ hôn?
Nhiều khi những gì bạn thấy là tình yêu thật đấy. Theo một khảo sát của CareerBuilder, 37% người được khảo sát đã từng hẹn hò cùng một đồng nghiệp, và 30% trong số này đã tiến tới hôn nhân.
20116821739_8aef1c7b25_z
Nhưng không phải mối quan hệ nào cũng kết thúc có hậu: 5% người được khảo sát đã nghỉ việc khi tình yêu không còn ngọt ngào nữa.
“HAPPY HOURS” LÀM TIM RUNG ĐỘNG
Tình yêu có thể nảy sinh từ công việc hoặc những dự án làm cùng nhau, nhưng thời gian ngoài giờ làm việc mới thật sự giúp tình yêu đơm hoa kết trái.

KHÔNG THỂ YÊU ĐƯỢC
Những đối tượng sau đây được liệt kê là những đối tượng “không thể hẹn hò được”:
– Không có việc làm cố định: 39%
– Người yêu cũ của đồng nghiệp hiện tại: 25%
– Đi công tác quá nhiều: 21%
– Phải làm ca đêm: 8%
– Mức lương thấp hơn: 6%
– Phải làm việc vào cuối tuần: 6%
KHI TINH YÊU CÔNG SỞ LÀ RỦI RO
Tình yêu với một đồng nghiệp có thể rất phức tạp, đặc biệt là khi bạn là sếp quản lý trực tiếp người yêu mình thì mối quan hệ trở có thể làm bạn khó xử trong công việc hơn. Tuy nhiên, điều này không thể ngăn cản tình yêu đôi lứa nơi công sở: 25% nói rằng họ đã từng yêu sếp của mình.
20116821739_8aef1c7b25_z
Nhưng vấn đề có thể nghiêm trọng hơn nếu bạn giống 1/5 người khảo sát vì đã yêu một đồng nghiệp đã có gia đình, và công việc của bạn sẽ có thể gặp nhiều trở ngại hơn cả mối quan hệ trắc trở này.
Còn công ty bạn thì sao? Công ty bạn có vô tình hay hữu ý đã tác hợp cho những cặp đôi trong quá trình làm việc? Có bao giờ bạn phải xử lý hay giải quyết những vấn đề phát sinh từ những mối quan hệ này hay chưa?

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *